TIN TỨC MALUWILZ

Trị liệu Grand cru - câu chuyện đưa Champagne vào điều trị
29 Tháng 11
Đăng bởi:  MALU WILZ VIETNAM

Trị liệu Grand cru - câu chuyện đưa Champagne vào điều trị

ĐIỀU TRỊ CHỐNG LÃO HÓA VỚI CHIẾT XUẤT QUẢ NHO HẢO HẠNG ĐỘC QUYỀN

Phương pháp điều trị mới, tập trung vào sức mạnh tái tạo của nho

CHIẾT XUẤT CHAMPAGNE
§Giàu chất chống oxy hóa trong chiết xuất hạt nho
§Bảo vệ hàm lượng collagen và elastin của cơ thể khỏi stress oxy hóa
§Thúc đẩy độ đàn hồi

Trong hàng ngàn câu nói bất hủ trong giới rượu vang, tôi đặc biệt đánh giá cao những lời của Plato. Plato là một trong những triết gia và tác gia nức tiếng nhất Hy Lạp. Ông từng phát biểu: “Các vị thần đã cho con người rất nhiều thứ, nhưng trong đó không có gì tuyệt luân hay quý giá hơn vang”.

Lúc nào cũng vậy, rượu vang hảo hạng là một phần tất yếu trong yến tiệc của các vị vua ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Những bộ sưu tập rượu hoành tráng nhất đã được mở nút để ăn mừng cho các chiến thắng lớn, ví dụ như trận Hastings mở màn cho cuộc xâm lược nước Anh của người Norman từ Pháp, hay khi quân Anh đánh bại người Pháp ở Agincourt (Pháp) năm 1415.

Triết gia Plato

Gần đây hơn và có lẽ lý thú hơn, năm 1996 Thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng nâng một ly vang đỏ chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hành động này là tín hiệu từ giới lãnh đạo và doanh nhân Trung Quốc, chính thức công bố rằng Đảng đã “duyệt” vang đỏ. Vang đỏ từ đó đã trở thành một biểu tượng của phú quý và đẳng cấp ở Trung Quốc.

Ngày nay, trong những chuyến hàng vang đỏ đắt giá bậc nhất chuyên chở khắp hành tinh, một phần không nhỏ phải điểm đến là Trung Quốc. Từ con số không, Trung Quốc hiện đang là nước nhập khẩu vang lớn thứ tư thế giới và sẽ sớm soán ngôi Đức để chiếm vị trí số ba.

Bordeaux – thánh địa của rượu vang hảo hạng

Thành phố Bordeaux là trung tâm của thế giới vang. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi ai cũng nghĩ đến nơi đây nếu muốn tìm kiếm những dòng vang thượng hạng. Bordeaux kết hợp truyền thống sản xuất vang hoành tráng và những hệ thống phân loại nổi tiếng thế giới, không chỉ xem xét chất lượng mà còn xác định uy tín của từng nhãn vang.

Hệ thống phân loại Grand Cru Classé vùng Médoc (tả ngạn cửa sông Gironde) ra đời năm 1855. Năm 1955, 100 năm sau đó, hệ thống phân loại Grand Cru của vùng Saint-Émilion (hữu ngạn cửa sông Gironde) xuất hiện. Hai hệ thống này bao gồm những tiêu chí rất khắt khe nhằm xếp hạng các lò vang (gọi là “château” nếu đi kèm một lâu đài) trong hai vùng trồng nho “appellation” (hàng hiệu) xuất sắc nhất Bordeaux, Médoc và Saint-Émilion.

Lâu đài hãng rượu Haut Brion ở Bordeaux

Hệ thống 1855 và 1955 có thể so sánh với Champions League trong bóng đá; nơi mà các đội như Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, Manchester United, Liverpool có di sản lớn nhất và chất lượng cao nhất. Trở về với vang, chúng ta có thể dùng hai hệ thống nói trên để hiểu rằng các lò vang như; Château Lafite Rothschild, Château Margaux hay Château Cheval Blanc; là các château cao quý nhất Bordeaux nói riêng và thế giới nói chung. Danh hiệu Grand Cru Classé chính là đỉnh cao về chất lượng của vang; cũng như danh hiệu 3 sao Michelin trong ẩm thực; hay Haute Couture trong ngành thời trang.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: