TIN TỨC MALUWILZ

Quy trình dưỡng da cơ bản
18 Tháng 03
Đăng bởi:  Hệ thống

Quy trình dưỡng da cơ bản

Về mặt lý thuyết, việc chăm sóc da hằng ngày nghe có vẻ khá đơn giản. Nhưng hiện nay có rất nhiều beauty blogger chia sẻ các bước dưỡng da hằng ngày của họ và kèm nhiều lời giới thiệu về sản phẩm mới. Điều này khiến các bạn phải đau đầu khi tìm hiểu kiến thức chăm sóc da, các bước chăm sóc da cơ bản và không lựa chọn được sản phẩm dưỡng da phù hợp với riêng mình.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng da của chúng ta không cải thiện dù đã kiên trì thực hiện các bước dưỡng da. Có thể vì bạn đã dùng các sản phẩm dưỡng da không đúng thứ tự dưỡng da cơ bản hoặc bạn kết hợp sai loại toner với kem dưỡng ẩm, dẫn đến quy trình dưỡng da không hiệu quả hoặc thậm chí khiến khuôn mặt của bạn bị kích ứng và nhạy cảm.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp cho các bước chăm sóc da mặt cơ bản

Khi mới bắt đầu tìm hiểu các bước chăm sóc da cơ bản, bạn nên tìm kiếm các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Có thể da của bạn không nhạy cảm nhưng việc lựa chọn các sản phẩm không gây kích ứng là điều rất quan trọng. Vì việc lựa chọn sai sản phẩm gây kích ứng có thể khiến tình trạng da ngày càng nghiêm trọng, thậm chí mất rất nhiều chi phí điều trị.

Trình tự các bước chăm sóc da cơ bản

Sai lầm phổ biến nhất khi thực hiện các bước dưỡng da mặt cơ bản là dùng sai thứ tự sản phẩm hoặc thiếu các bước quan trọng. Với quy trình các bước chăm sóc da mặt dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da tươi khỏe.

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo làn da của bạn sạch hoàn toàn trước khi bạn thoa bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hoặc sản phẩm dưỡng da nào.

Nguyên tắc chung trong thứ tự các bước dưỡng da là sử dụng các sản phẩm có kết cấu mỏng (lỏng) và dễ tan trên da trước. Sau đó là các loại kem có kết cấu nặng hơn (đặc) để giúp cho da có thể hấp thụ dưỡng chất một cách đầy đủ, nhanh chóng và dễ dàng.

Sau mỗi lớp, hãy cho da thời gian để hấp thụ sản phẩm (ít nhất là vài phút), nếu không sẽ gây tắc lỗ chân lông khiến làn da của bạn bị “ngộp thở”. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và bụi bẩn dễ dàng bám vào, khiến những nốt mụn hình thành và phát triển dữ dội hơn.

Khi đã nắm rõ nguyên tắc, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào các bước hướng dẫn chăm sóc da mặt cơ bản dưới đây:

1. Chăm sóc da ban ngày (Nên thức hiện vào buổi sáng trước khi ra ngoài)

- Bước 1: Làm sạch da (Tẩy trang + Rửa mặt).

- Bước 2: Toner.

- Bước 3: Dùng mỹ phẩm đặc trị.

- Bước 4: Dưỡng ẩm.

- Bước 5: Dùng kem chống nắng.

2. Chăm sóc da ban đêm (Nên thực hiện khi đã kết thúc công việc trong ngày, trước khi đi ngủ)

- Bước 1: Tẩy trang.

- Bước 2: Rửa mặt (tẩy da chết định kỳ).

- Bước 3: Toner.

- Bước 4: Serum dưỡng và kem dưỡng ẩm chuyên sâu.

- Bước 5: Kem mắt, xịt khoáng,…

popup

Số lượng:

Tổng tiền: