TIN TỨC MALUWILZ

Bạn đã biết cách thoa kem chống nắng khi đi bơi chưa?
03 Tháng 04
Đăng bởi:  Hệ thống

Bạn đã biết cách thoa kem chống nắng khi đi bơi chưa?

Kem chống nắng là bước chăm sóc không thể bỏ qua nếu bạn muốn giữ làn da khỏi tác động tiêu cực từ ánh nắng, mặt trời, khói bụi và ô nhiễm. Thế nhưng sẽ ra sao nếu bạn tham gia các hoạt động dưới nước như bơi lội? Cách thoa kem chống nắng khi đi bơi nào có thể giúp bạn bảo vệ da tốt nhất?
 

Đặc điểm của kem chống nắng đi bơi

Ở bãi biển hoặc trong môi trường ngoài trời, cường độ tia UV sẽ mạnh hơn thông thường một phần do không có cây cối/nhà cửa che chắn hoặc do cát hấp thụ và phản xạ ngược các tia UV. Đồng thời, việc da tiết mồ hôi liên tục cũng khiến lớp kem chống nắng trôi đi nhanh chóng.

Chính vì vậy, một sản phẩm chống nắng phù hợp cũng như cách thoa kem chống nắng khi đi bơi đúng đắn là cực kỳ cần thiết lúc này.

Trước khi chỉ ra cách chống nắng khi đi bơi, bạn cần hiểu rõ về đặc điểm cũng như tiêu chí cần đáp ứng của các sản phẩm này để có được lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể, kem chống nắng khi đi bơi là:

  • Sản phẩm kem chống nắng được sản xuất với công thức đặc biệt, có khả năng bảo vệ tốt làn da trong môi trường đặc biệt như đi bơi, đi biển hoặc các hoạt động dưới nước khác 
  • Có kết cấu cũng như các thành phần hỗ trợ giúp hạn chế tối đa việc bị rửa trôi bởi nước sau khi thoa

Việc lựa chọn kem chống nắng chống nước sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia những trò chơi hay công việc ngoài trời, thế nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: Không có bất cứ sản phẩm kem chống nắng nào có tác dụng chống nước hoàn toàn, không bị rửa trôi bởi nước. Thậm chí, nếu có thể giữ trên da kể cả khi gặp nước, bảng thành phần của sản phẩm sẽ cần chứa những chất hóa học tạo màng, chất bảo quản và sẽ tác động tiêu cực đến da.

Đến đây, bạn sẽ nghĩ rằng “Dù sao cũng sẽ bị nước cuốn trôi thì có nên bôi kem chống nắng khi đi bơi không?” đúng không? Thế nhưng Malu Wilz xin khẳng định rằng: Bước chống nắng cho da trước khi bơi vẫn là bắt buộc. Do tác động của các yếu tố môi trường là liên tục và kem chống nắng có công thức vượt trội vẫn có thể chống nước, bảo vệ da trong một thời gian nhất định nên bước này là bắt buộc.

Cách thoa kem chống nắng khi đi bơi

Thực tế, nếu bạn đã lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp, việc thoa kem chống nắng cũng sẽ không còn khó khăn nữa rồi đúng không nào? Dù vậy, để đảm bảo làn da được bảo vệ tốt nhất, sau đây là một số lưu ý cần thiết trong cách chống nắng chuyên gia dành cho bạn:

  • Thứ nhất, thoa đủ lượng kem chống nắng: Thông thường, lượng kem chống nắng cần thiết cho da mặt là khoảng 2 lóng ngón tay, cho da cơ thể khoảng bằng một ly shot. Tuy nhiên tùy vào chất liệu kem chống nắng và diện tích da mà bạn cần thay đổi cho phù hợp, đảm bảo che phủ một lớp mỏng đều trên da. Thoa nhiều hơn sẽ không khiến da được bảo vệ lâu hơn, ngược lại còn gây ra tình trạng bết dính, bí bách
  • Thứ hai, thoa lại kem chống nắng khi cần thiết: Nếu bạn chỉ ở ngoài trời mà không bơi lội, tắm hồ, hãy thoa lại sau khoảng từ 1,5h – 2,5h tùy vào việc bạn tiết mồ hôi nhiều hay ít. Ngược lại, nếu bạn tắm, rửa, hãy thoa lại ngay sau đó. Trong trường hợp da mặt đang được trang điểm, hãy lấy bông tẩy trang thấm nước hoặc toner lau nhẹ nhàng, sau đó thoa lại kem chống nắng
  • Thứ ba, thoa lên toàn bộ làn da: Đừng bỏ quên những vùng như mang tai, gáy cổ hay bàn tay khi thoa kem chống nắng nhé
Bên cạnh đó, đừng quên thực hiện chăm sóc da đều đặn sáng – tối, tẩy trang sạch sẽ để da luôn trong trạng thái sạch sâu, sáng khỏe.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: